Thiết kế cửa phòng ngủ. Cửa phòng ngủ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc, là nơi tạo ra những giấc ngủ ngon đem lại tinh thần thoải mái. Giấc ngủ thói mái còn giúp hồi phục sức khỏe, do vậy cửa phòng ngủ nên được chăm chút sao cho tinh tế và đem lại cảm giá ấm áp nhất. Trong đó phải kể đến là việc thiết kế cánh cửa phòng ngủ phù phợp, một cánh cửa giảm âm, ấp áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè đồng hợp có màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Mẫu cửa nhựa Hàn Quốc 

Cho dù là Cửa nhựa phòng ngủ hay cửa gỗ phòng ngủ nên được thiết kế chắc chắn, trang bị ổ khóa có chìa, có thể trang bị ô kính mờ hoặc mắt thần – ống nhòm cửa và những phụ kiện khác. Cửa phòng ngủ cũng nên được trang bi cục hít chặn cửa để tránh va đập vào bức tường bên cạnh.

Xem: Thiết kế cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa phòng ngủ như thế nào ?

Xem thêm: Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy – Mẫu cửa phòng ngủ đẹp

Cửa phòng ngủ nên có kích thước thông thường lớn hơn cửa nhà vệ sinh hoặc các phòng xung quanh về bề ngang. Kích thường chuẩn cho ô tường thường là 900×2100 hoặc 900×2200. Không nên sử dụng cửa quá khổ cho phòng ngủ vì phòng ngủ cần không gian rộng rãi và vận hành nhẹ nhàng do vậy nếu cửa qua lớn sẽ ngán đường đi và chiếm không gian.

Thiết kế cửa phòng ngủ nên được lắp cao hơn so với sàn phía ngoài và có độ hở nhằm lấy khí tươi từ bên ngoài. Sai lầm của một số người là sử dụng cửa cách âm, hoặc gắn cửa không có độ hở ->> gây ra trình trạng thiếu hụt oxi lâu ngày gây mất ngủ, đau đầu.

Phòng ngủ cần gió tươi đối lưu, nếu phòng của bạn không có nguồn cấp gió tươi từ hệ thống thông gió thì không nên sử dụng ron chặn cửa làm kín phần chân cửa, việc này sẽ ngăn cản gió tươi từ ngoài vào sẽ gây ngột ngạt. Phải hết sức chú ý điều này, đừng vì muốn cách âm phòng ngủ mà gây hại cho tinh thần và sức khỏe.

cua go mdf laminate cao cap
Cửa gỗ phòng ngủ cao cấp

Chọn vật liệu gì cho cửa phòng ngủ ?

Cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp hoặc cửa nhựa giả gỗ đều sử dụng tốt cho phòng ngủ. Cửa gỗ mang lại cảm giác ấm cúng, tươi mát vào mùa hè do gỗ không hấp thu nhiệt. Cửa nhựa giả gỗ cũng là vật liệu tốt khi sử dụng cho phòng ngủ. Hãy chọn cho mình một cánh cửa phòng ngủ hợp lý nhất.

cua nhua han quoc kos 201-mq808
Cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc

Nên sử dụng màu sắc như thế nào ?

Xem thêm: Chọn màu sắc cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ có thể sử dụng tùy ý màu sắc, tuy nhiên nên chọn màu sắc phù hợp với hành lang bên ngoài hay nội thất trong từng phòng riêng biệt, việc chọn màu sắc cho cửa cũng nên theo màu sắc hoặc tông màu nội thất. Có thể chọn màu sắc theo tông màu chọn sẵn cho cả ngôi nhà hoặc lựa chọn màu sắc theo phong thủy.

cua nhua abs han quoc phong ngu
Cửa nhựa cao cấp Hàn Quốc phù hợp cho cửa phòng ngủ

Một số mẫu cửa dùng cho phòng ngủ được ưu chuộng hiện nay

mau cua go phong ngu

Các loại cửa gỗ MDF Melamine phù hợp cho phòng ngủ

Cửa gỗ HDF Veneer và cửa gỗ HDF sơn

Cửa nhựa gỗ chống nước Sungyu

Xem thêm: Cửa phòng ngủ cách khắc phục cho hợp phong thủy

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger